Với hàng loạt những dự án khu đô thị lớn đang được triển khai theo quy hoạch, Đồng Nai trở thành khu vực đầu tư bất động sản đắt giá tại ngõ Đông Sài Gòn. Bất động sản Đồng Nai nằm trong tầm ngắm của các tập đoàn đa quốc gia, các nhà đầu tư sành sỏi nhờ vào quỹ đất sạch, giao thông thuận tiện và các điều kiện hỗ trợ từ tỉnh. 

Khoảng thời gian mấy năm trở lại đây, đặc biệt là trong 2021, Đồng Nai là địa phương thu hút vốn đầu tư từ rất nhiều tập đoàn nước ngoài và các chủ đầu tư uy tín, đại gia địa ốc vào lĩnh vực bất động sản. Theo quy hoạch, Đồng Nai sẽ triển khai thực hiện hơn 36 dự án khu đô thị với tổng diện tích trên 5,2 ngàn ha. Thông qua các dự án đô thị thông minh và phát triển bền vững, giới chuyên môn hoàn toàn có thể đánh giá được cơ hội và tiềm năng bứt phá, biên lợi nhuận tối đa của bất động sản Đồng Nai trong tương lai gần. 

Đầu tư bất động sản Đồng Nai là một cơ hội vàng hiếm có 

Sự “bùng nổ” bất động sản tại Đồng Nai với nhiều cú hích 

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Savills Việt Nam nhận định: “Việc các doanh nghiệp phát triển đổ dồn về khu Đông là kết quả kế thừa của sự phát triển hạ tầng trong thời gian vừa qua, cũng như mức độ đô thị hóa ở khu vực này đang phát triển rất nhanh. Nhìn vào kế hoạch phát triển hạ tầng tại TP.HCM từ nay đến năm 2025, chúng ta có thể thấy, có rất nhiều dự án hạ tầng lớn tại khu Đông nằm trong kế hoạch. Do vậy, chúng tôi kỳ vọng rằng, việc nâng cấp, mở rộng những tuyến đường lớn này sẽ giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển tốt hơn trong tương lai”. 

Thị trường bất động sản Đồng Nai trong thời gian qua đang có nhiều sự “bùng nổ” rất lớn trong đó các địa phương có nhiều dự án nổi bật là huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa. Hiện nay, Nhơn Trạch được quy hoạch các dự án khu dân cư, khu du lịch sinh thái nhiều nhất tỉnh. Nhơn Trạch có vị trí đắc địa khi giáp ranh TP.Thủ Đức, TP.HCM với hệ thống giao thông thuận lợi đường bộ, đường cao tốc, đường thủy hay là đường hàng không. 

Đòn bẩy hạ tầng là cú hích lớn 

Một trong những nguyên nhân khiến cho bất động sản Đồng Nai có nhiều chuyển biến, chắc chắn là phải kể đến các dự án xây dựng hạ tầng, hoàn thiện hệ thống giao thông. Điển hình như dự án sân bay quốc tế Long Thành hay các đường cao tốc lớn là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay Bến Lức – Long Thành,… nhiều tuyến đường huyết mạch nối liền thành phố tỏa ra các hướng của huyện, của tỉnh. Tại Nhơn Trạch, tuyến đường vành đai 3 đã khiến cho bất động sản nơi đây lên sốt giá. 

Các tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đã đến và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Đây là các tập đoàn chuyên về lĩnh vực giải trí, du lịch, bất động sản, xây dựng hạ tầng, thiết kế, logistics. Các tập đoàn muốn đầu tư để quy hoạch và xây dựng các khu đô thị mới với hệ thống phức hợp lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và thu hút khách trong và ngoài nước.

Có thể khẳng định rằng, khi hệ thống hạ tầng và giao thông hoàn thiện thì cơn sốt bđs Đồng Nai lại càng tăng lên. Thời điểm hiện tại chính là cơ hội để nhà đầu tư “rót vốn” để thu được lợi nhuận tối đa trong tương lai. 

Các dự án khu dân cư, khu du lịch sinh thái đang thu hút giới đầu tư 

Đòn bẩy hạ tầng giao thông là cơ sở để những dự án khu dân cư, khu du lịch sinh thái được hình thành. Tại Đồng Nai sẽ triển khai các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng là: Khu du lịch sinh thái ở xã Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu du lịch sinh thái Long Tân tại xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch) và Khu du lịch sinh thái Thác Trời ở xã Xuân Bắc (huyện Xuân  Lộc). Bên cạnh đó, các chủ đầu tư, tập đoàn BĐS đã triển khai, thi công các dự án khu đô thị vệ tinh thông minh, đẳng cấp. Giá bất động sản tại Đồng Nai nói chung và huyện Nhơn Trạch nói riêng liên tục tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Đòn bẩy hạ tầng giao thông huyết mạch giúp bất động sản Đồng Nai lên giá 

Tại Nhơn Trạch, một dự án đang nổi bật đó là khu đô thị King Bay. King Bay là cơ hội đầu tư vàng tại tâm điểm Nhơn Trạch, là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư, các gia đình đang tìm đến quỹ đất giáp ranh TP.HCM. Giới chuyên môn cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển, sự bứt phá ngoạn mục trong tương lai của King Bay và huyện Nhơn Trạch. 

Cơ hội đầu tư “vàng ròng” với dự án King Bay 

King Bay là một trong những cơ hội đầu tư hiếm có, khi dự án này đang giữ vị thế thượng phong. Các nhà đầu tư đều có thể nhìn thấy được những giá trị, sự bứt phá của dự án này.

Dự án King Bay có dư địa sinh lời cao, tiềm năng phát triển vượt trội 

King Bay sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất

King Bay là một trong số những khu đô thị hiếm hoi sở hữu 3 mặt tiền sông và đặc biệt là tiếp giáp với tuyến đường vành đai 3. Có thể nói đây là vị trí vàng, khi đáp ứng được yếu tố phong thủy là cận thị (gần các trung tâm hành chính thàhh phố), cận lộ (gần tuyến đường giao thông huyết mạch và các cao tốc), cận giang (liền sông). Yếu tố phong thuỷ cũng là một yếu tố được các thế hệt gia đình và các nhà đầu tư quan tâm.

Sản phẩm nhà phố mang lại giá trị sinh lời bền vững 

Một vấn đề mà mọi nhà đầu tư đều sẽ để tâm, đó chính là khả năng sinh lời của dự án. 

Theo Savills nhận định, người Việt Nam vẫn ưu tiên nhà ở liền thổ hơn. Do đó, những sản phẩm nhà phố, đặc biệt là các sản phẩm được phát triển trong các dự án rất được nhà đầu tư quan tâm, tỷ lệ hấp thụ cũng rất tốt. Dòng sản phẩm nhà phố có tiềm năng phát triển cao, giá trị thương mại lớn và khả năng thu hồi vốn nhanh. Sản phẩm nhà phố thương mại trong dự án King Bay đang nhà đầu tư ưa chuộng. Bên cạnh đó, King Bay còn sở hữu nhiều chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp.

Thị trường BĐS Đồng Nai sẽ có những dự án tiếp tục mở bán vào những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022. Tuy nhiên, dự đoán mức độ sẽ không bùng phát như những thời điểm trước đây, mà có thể sẽ chậm chạp hơn, khôi phục một cách bền vững hơn. Với những đánh giá từ giới chuyên môn, thời điểm này chính là cơ hội đầu tư “vàng” không thể bỏ qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *